KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

10/08/2021 23:59:59

THỐNG KÊ

Tác phẩm: 979

Tác giả: 118 - Tỉnh/thành: 20

» THỂ LỆ

THÔNG BÁO

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” lần thứ VIII - năm 2021

Thực hiện Quyết định số 2924/QĐ-UBND, ngày 25/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về việc giao nhiệm vụ cho các Hội thực hiện trong năm 2021 và Quyết định số 304/QĐ-UBND, ngày 26/01/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh nhiệm vụ để Hội Văn học nghệ thuật tỉnh thực hiện trong năm 2021.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Bình Thuận” lần thứ VIII - năm 2021; cuộc thi được bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA); nội dung cuộc thi cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, phản ánh quá trình đổi mới, phát triển của quê hương tỉnh nhà.

- Tạo điều kiện để các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh công bố tác phẩm, giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh quê hương - con người Bình Thuận; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị.

- Nhằm đẩy mạnh phong trào Nhiếp ảnh trong tỉnh, phát hiện những nhân tố mới để phát triển lực lượng Nhiếp ảnh tại địa phương.

- Chọn những tác phẩm ảnh có giá trị về mặt nghệ thuật để tổ chức triển lãm phục vụ công chúng.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Bao gồm tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh.

III. NỘI DUNG PHẢN ÁNH

Các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương và con người Bình Thuận, phản ánh sự nổ lực vươn lên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản ánh những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng với đặc thù của một tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ. Qua đó tôn vinh tinh thần lao động sáng tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, đề cao các giá trị nhân văn và văn hóa truyền thống của dân tộc trong cuộc sống.

IV. THỜI GIAN NHẬN ẢNH VÀ HÌNH THỨC THAM GIA

1.Thời gian nhận ảnh:

- Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/8/2021.

2. Hình thức tham gia:

- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi online mỗi tác giả gửi tối đa 20 tác phẩm Ảnh phải được upload thành công lên website: http://anhnghethuatbinhthuan.com

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg.

- Kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3000 pixel, độ phân giải 300dpi

- Dung lượng ảnh không quá 5MB

- Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh

V. NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ

- Ảnh dự thi phải chụp tại tỉnh Bình Thuận (ảnh được chụp trong năm 2019 đến hết ngày 10/8/2021) chưa được triển lãm, giải thưởng từ cấp tỉnh trở lên và những cuộc thi được Hội NSNAVN bảo trợ. Những tác phẩm chụp ngoài tỉnh Bình Thuận không được tham gia.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các nhân viên của nhà tài trợ không được gửi ảnh dự thi.

- Chấp nhận mọi thủ pháp và kỹ thuật nhiếp ảnh để tạo nên ý tưởng tác phẩm, phù hợp với chủ đề cuộc thi.

- Không chấp nhận một tác giả đăng ký nhiều tên khác nhau. Nếu bị phát hiện Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ ảnh của tác giả đó mà không cần thông báo trước.

- Ảnh đạt giải sẽ được Ban Tổ chức toàn quyền sử dụng vào mục đích quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi cũng như các hoạt động khác nhằm quảng bá cho hình ảnh Bình Thuận.

- Tác giả gửi ảnh dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm ảnh của mình.

- Những tác phẩm được chọn vào vòng chung kết, Ban Tổ chức rọi ảnh khổ 30x45cm để chấm giải và sẽ kiểm tra file gốc khi cần thiết.

VI. THỜI GIAN CHẤM ẢNH SƠ KHẢO, CÔNG KHAI CHUNG KHẢO VÀ TỔNG KẾT TRAO GIẢI

1. Thời gian chấm ảnh sơ khảo

- Từ ngày 11/8 đến ngày 15/8/2021 và công bố ảnh vào vòng chung khảo: ngày 16/8/2021 trên trang website http://anhnghethuatbinhthuan.com

2. Thời gian chấm ảnh công khai chung khảo

- Vào lúc 8h ngày 27/8/2021 tại Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận, 06 Nguyễn Tri Phương, Tp. Phan Thiết.

3. Tổng kết trao giải

- Khai mạc triển lãm và trao Giải:

+ Trao giải: vào lúc 8 h ngày 02/9/2021 3

+ Triển lãm: Từ ngày 02-08/9/2021.

+ Địa điểm: Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh tỉnh Bình Thuận.

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 Giải nhất, kèm theo 5.000.000 đồng;

- 02 Giải nhì, kèm theo mỗi giải 3.000.000 đồng;

- 03 Giải ba, kèm theo mỗi giải 2.000.000 đồng;

- 05 Giải khuyến khích, kèm theo mỗi giải 1.000.000 đồng.

- Ngoài cơ cấu giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao thêm giải thưởng của các nhà tài trợ (sẽ có thông báo sau) và bộ cúp Nhất, Nhì, Ba của nhà tài trợ Khánh Long Camera.

- Ban Tổ chức sẽ chọn 100 ảnh triển lãm (kể cả các ảnh đã đạt giải).

- Ngoài những ảnh đạt giải, ảnh triển lãm sẽ nhận nhuận treo triển lãm (150.000đ/ảnh).

- Các tác phẩm đoạt giải nhất, nhì, ba được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp bằng chứng nhận và được tính điểm kết nạp vào Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

VIII. BAN GIÁM KHẢO

Ban Tổ chức sẽ mời các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh có uy tín, năng lực chuyên môn tham gia Ban Giám khảo để thẩm định các tác phẩm dự thi.

Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận trân trọng thông báo đến tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh hưởng ứng tham gia để Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” lần thứ VIII - năm 2021 thành công tốt đẹp./.